Ai bị đào thải - 8 yếu tố cạnh tranh nghề nghiệp

30.000₫ 40.000₫

TK 37

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Ai bị đào thải - 8 yếu tố cạnh tranh nghề nghiệp”

Doanh nghiệp muốn phát triển nhất thiết phải không ngừng ưu tiên hóa nhân viên. Lúc này, dù bạn là ai, nổi bật hay kém cỏi thì cũng không thể tránh khỏi quy luật cạnh tranh khắc nghiệt.
Liệu bạn có thể đảm bảo rằng bạn là người không thể thay đổi không?

Có thể bạn dựa vào khả năng cạnh tranh trước kia để vươn lên làm người quản lý, bạn cho rằng muốn đào thải thì cũng bắt đầu chọn từ những người có vị trí thấp hơn bạn nên việc đào thải sẽ không ảnh hưởng gì đến bạn. Nhưng rất nhiều người chưa hiểu được rằng, để nâng cao hiệu suất của tổ chức nhất thiết phải tiến hành sàng lọc đồng thời từ những cấp bậc khác nhau.

Vì thế, muốn cách xa đường đào thải, bất luận ai cũng phải nắm bắt đựơc tình hình cạnh tranh trước mắt và dùng hết khả năng để tiến về phía trước của tình hình cạnh tranh.

Chúng ta phải suy nghĩ 3 vấn đề:

- Suy cho cùng, rốt cuộc chỗ nào đã làm tốt, chỗ nào làm không tốt, trở ngại trước mắt nằm ở đâu?

- Làm thế nào để giải quyết những vấn đề này?

- Sự lúng túng khó xử của chúng ta.

Đối mặt với tình hình, cạnh tranh hiện tại của mình thường có rất nhiều sự lúng túng khó xử khiến chúng ta không có cách nào để giải trừ.

Nghề nghiệp cũng giống như một quả núi cao, ai cũng muốn đứng ở một độ cao khác nhau, lựa chọn con đường đi khác nhau để cố gắng trèo lên. Hiện tại bạn đang ở độ cao nào, hay nói một cách khác, một công ty thành danh là công ty đó làm thế nào để phân chia độ cao, chia công nhân viên làm 3, 6, 9 bậc.

Nói một cách khái quát chính là "có bằng cấp, xem trình độ, có trình độ, xem tố chất; có tố chất xem trạng thái tâm lý; có trạng thái tâm lý, xem lòng tin". Dựa vào tiêu chuẩn này chúng ta có thể chia công nhân viên thành bốn bậc: thợ phổ thông, người giỏi, người chỉ huy, bậc thầy...

Sale

Không sẵn có

Hết hàng