Bản năng

70.000₫ 88.000₫

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Bản năng”

Dù họ là ai, dù họ ở đâu, họ vẫn có thể là những người mẹ tuyệt vời trong mọi hoàn cảnh, như thể đó là điều mà Chúa đã sắp đặt cho nàng Eva. Và câu chuyện về người đàn bà đã đánh cắp đứa con gái của vợ chồng người tình là một điểm sáng tuyệt diệu soi sáng cho ý thức Bản Năng mà Chúa đã xây dựng.

Ban đầu khi đọc cuốn sách này, tôi đã vội vàng kết tội Kiwako Nonomiva khi cô nhẫn tâm chỉ vì trả thù người tình của mình mà hại đến một đứa trẻ vô tội mới chỉ sáu tháng tuối. Nhưng hóa ra tôi đã nhầm. Tôi đã kết tội cô ấy một cách vô lối giống như hàng bao nhiêu người khác. Kiwako yêu thương đứa bé hơn bất kì điều gì khác trên đời này. Không ai có thể nhận ra rằng cô không phải là mẹ của bé Erina bé bỏng. Có lẽ tình yêu đó là sự khỏa lấp cho nỗi đau đớn mất con mà cô đã phải gánh chịu vì sự bội bạc nhẫn tâm của người tình. Và được làm một người mẹ chính là hạnh phúc cuối cùng mà cô thực sự cần trong cuộc sống dài dằng dặc này.

Năm tháng trôi qua với biết bao nhiêu vất vả khốn cùng khi Kiwako luôn cố gắng để giữ Erina bên cạnh mình. Nhưng số phận không cho cô cơ hội để nhận được tình yêu thương đền đáp của đứa con gái mà cô đã yêu thương vô cùng. Khi gia đình đã tìm ra Erina thì Kiwako như một chiếc thuyền chìm nghỉm bị người ta hắt hủi và oán trách. Người ta kết tội cô “là người đàn bà xấu xa nhất thế gian”, và cố gắng bỏ vào đầu đứa trẻ ngây thơ ấy những hận thù, xa lánh.

Chỉ còn lại là những kí ức mờ nhòa không thể nhớ nổi với một người đàn bà và những cử chỉ yêu thương nhỏ bé ám ảnh cả trong những giấc mơ của Erina. Trong những khoảnh khắc đan xen giữa kí ức và hiện tại, giữa cuộc hành trình tìm lại và trốn chạy, giữa những tranh đấu để tìm được sự thật… Là khi ấy, tác giả của “bản năng” đã dẫn người đọc đi trên một con đường của tình mẫu tử tuyệt vời, để rồi cuối con đường ấy biết bao người như tôi, như bạn đều cảm thấy xúc động khôn nguôi với cái chính những gì mà mình đã nhận được. Những người phụ nữ, ở họ có sẵn thứ tình cảm thiêng liêng của đất trời khiến họ đủ sức mạnh để bao dung với tất cả mọi điều. Như cái cách mà Kiwako đã nuôi dưỡng đứa con của kẻ phụ bạc mà không mảy may hận thù. Bởi cô tin rằng, đó chính đứa con của mình. Hai tiếng mẹ - con đâu cần phải bắt đầu từ ruột thịt. Một người mẹ thực sự cũng không nhất thiết phải là người đã sinh ra mình. Điều tận cùng sâu sắc nhất vẫn chính là tình yêu thương đến bản năng vô cùng. Chỉ có thứ tình cảm ấy mới là thứ tình cảm mênh mông nhất, vô tư nhất, và mãnh liệt nhất.

Gấp cuốn sách lại cũng là lúc tôi có thể nhìn thấy nụ cười của Erina và người mẹ thực sự đã yêu thương và chăm sóc cô bằng chính sinh mạng của mình. Đó là nụ cười của sự hạnh phúc, mãn nguyện và tràn ngập bình yên. Dù chỉ một ngày là mẹ cũng là ân nghĩa cả nghìn năm… Tôi đã học được quá nhiều từ câu chuyện ấy, khi tôi sắp bước vào một cuộc sống mới – cuộc sống của một người đàn bà thực sự.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng