Bí ẩn cuộc đời đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy

35.000₫ 48.000₫

TK 19

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Bí ẩn cuộc đời đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy”

 

Trong số các nữ nhân huyền thoại của Thế kỷ XX như Greta Garbo, Marilyne Monroe, Elysabeth Taylor, Công nương Diana... thì có một người dẫu chẳng phải là minh tinh màn bạc lẫn công nương mà chỉ là một... Đệ nhất phu nhân, không hề tham gia đóng một bộ phim hay đặt bút viết một cuốn sách nào, nhưng Jackie Kennedy sẽ mãi là một trong những bộ mặt mang tầm lịch sử khó quên nhất, dẫu cho bà luôn tỏ ra là người kín đáo hết mực. Nổi bật hơn tất cả những nhân vật đã trở thành huyền thoại nêu trên, Jackie được tất cả giới nữ, không phân biệt màu da chủng tộc trên khắp hành tinh ca tụng, hâm mộ và bắt chước. Hình ảnh ai oán dưới lớp voan dài tang tóc, phu nhân John Fitzgerald Kennedy đi vào lịch sử nước Mỹ ngày mà chồng bà, vị Tổng thống thứ 35 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ bị ám sát.

Vốn đã được thiêng liêng hóa là góa phụ mẫu mực, sau án mạng của người em chồng Bob, năm năm sau Jackie bỗng bất ngờ phá bỏ hình ảnh tạc tượng mà cả nước Mỹ lẫn gia đình Kennedy dựng lên cho bà khi bà tái hôn với nhà tỉ phú, chủ tàu buôn giàu sụ người Hy Lạp Aristote Onassis. Bà đã đổ sụp chính trên bệ của mình. Dư luận quần chúng và các phương tiện thông tin đã nổi  giận chống lại cuộc hôn thú Xì căng đan này. Khi hành động như vậy, dù không muốn, bà đã củng cố thêm những nền móng cho huyền thoại khó phá vỡ của mình.

Vậy Jackie Kennedy thực sự là ai, tổ tiên của bà là ai? bà xuất thân từ đâu? Bà có phải là kẻ hãnh tiến khát tiền bạc và quyền lực không? Có phải là một người vợ bị người chồng đầu tiên phụ bạc không? Hay là một người bạn trí tuệ của giới văn, nghệ sĩ? Bà có biết gì về kẻ hay những kẻ đã ám hại Tổng thống? Khi tiết lộ sự thật, liệu bà có mạo hiểm châm ngòi cho một cuộc đại chiến thế giới không? Tại sao bỗng nhiên bà lại phá bỏ hình mẫu của góa phụ mẫu mực mà nước Mỹ gắn cho bà, sẵn sàng đánh mất hết uy tín của mình?

Từ rất lâu, do bị cuốn hút bởi sự  huyền bí của cựu Đệ nhất phu nhân này mà Frank Bertrand và Jacqueline Monsigny đã quyết định phác họa lại bức chân dung của nhân vật huyền thoại, quá đỗi nổi tiếng, tuy hết sức kín đáo. Hai tác giả lần theo những dấu vết của bà từ NewYork đến Wasington, đến tất cả các vùng còn lưu dấu chân của cặp uyên ương trẻ quyền lực nhất nước Mỹ một thời để khám phá, vạch vòi, tìm ra những câu trả lời mà không chỉ người Mỹ mà gần như rất nhiều bạn đọc trên thế giới quan tâm đến chính trường Mỹ và con người huyền thoại Jackie Kennedy vẫn đau đáu tìm.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng