Câu chuyện về lịch hôn nhân loài ngườ sử: Tên họ, nguồn gốc & cách đặt

26.000₫ 37.000₫

TK 19

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Câu chuyện về lịch hôn nhân loài ngườ sử: Tên họ, nguồn gốc & cách đặt”

"Hạnh phúc là gì?
Hạnh phúc là khi mình có một cái tên"
 
Từ bao đời nay tầm quan trọng của tên họ đã ăn sâu vào tiềm thức của nhân loại từ cổ chí kim. Đông sang Tây. Có biết cao câu chuyện đời, chuyện người bi thiết xoay quanh tên họ mà muôn đời sau vẫn kể và viết tiếp. Ở  mỗi khu vực, quốc gia trên thế giới, tên họ mang những đặc thù làm nên nét văn hóa riêng biệt không dễ lẫn. Tại các nền văn hóa của người Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Việt Nam và cả Hungary thì cái tên có cấu trúc, ý nghĩa và sắc thái khác hẳn với khu vực dùng ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hay các nước Cộng Hòa Xô Viết cũ...

Cuốn sách "Tên Họ, Nguồn Gốc & Cách Đặt"  trình bày một cách có hệ thống sự biến đổi tên họ trong lịch sử của dân tộc Trung Hoa, một quốc gia rộng lớn về đất đai và đặc sắc, bí ẩn về văn hóa, rất gần với văn hóa Việt Nam, bao gồm đặc điểm tên họ, cách đặt tên và biệt hiệu, tính đương đại trong tên tuổi người Trung Quốc. 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng