Chia sẻ sách hay: “Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất”

22/12/2022

Tống Minh

Bình luận

Nếu bạn cần một món điều vị khi đang cảm thấy những cuốn sách đã quá tẻ nhạt. Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất chính là một món điều vị hợp lý, mà tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Với những tình tiết thú vị, hấp dẫn và rất bất ngờ. Cuốn sách mang lại những tiếng cười, sự suy ngẫm và những sự thật đắng cay ẩn sau những tiếng cười vui tươi ấy. Dưới đây là những cảm nhận hay nói cách khác là review về sách Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất.

Không quan trọng bạn bắt đầu khi nào, quan trọng là bạn có bắt đầu nó ngay hay không

“Hãy bắt đầu luôn, đừng chần chừ”

Đừng để bất kỳ một điều gì ngăn cản bạn đến với điều mà bạn mong muốn. Cho dù có tuổi cao sức yếu, đau ốm, bệnh tật, sức khỏe không cho phép,… cụ Allan đã bắt đầu cuộc hành trình của mình ở tuổi cao và hàng ngàn lý do không nên khác.

Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất bắt đầu hành trình ở cái tuổi mà người ta mặc định rằng sẽ chẳng thể có được những cuộc phiêu lưu như vậy nữa. Người ta sẽ luôn nghĩ ở cái tuổi già hãy nằm một chỗ, mà an dưỡng. Nhưng mọi chuyện diễn ra lại điên rồ và không tưởng nhất, có thể nói là thật phi thường cho một ông cụ. Khi ông quyết định trốn trại dưỡng lão để đi phiêu lưu, nhưng suy nghĩ của ông thì lại rất đơn thuần: “Không muốn dành những thời gian cuối cùng còn lại ở viện dưỡng lão”.

Giới trẻ có một câu nói rất hay:“muốn người ta sẽ tìm cách, không muốn người ta sẽ tìm lý do”. Bất cứ điều gì bạn mong muốn hãy bắt tay vào làm việc luôn, đừng chần chờ để tìm lý do, vì lý do thì có muôn vàn nhưng cơ hội thì đôi khi chỉ có một mà thôi.

“Sau này bạn sẽ chỉ hối tiếc vì mình đã không làm chứ không hối tiếc vì điều mình đã làm”

Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất: hãy luôn trải nghiệm để có cuộc sống ý nghĩa

Cuộc sống bạn có thể giàu có, nghèo khổ nhưng cuối cùng thứ còn bên cạnh bạn không phải là tiền bạc hay vật chất mà là trải nghiệm. Hãy nghĩ tới cái ngày mà bạn nhắm mắt xuôi tay, điều bạn nhớ lại về cả cuộc đời của mình sẽ là gì? Là số tiền mình kiếm được ư? Không đó là những trải nghiệm trong cuộc đời của bạn, là tình yêu và những khoảnh khắc mang lại cho bạn nhiều cảm xúc nhất.

Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất, đã cho chúng ta có những trải nghiệm đầy sự bất ngờ, sợ hãi, hạnh phúc, vui vẻ, đến hài hước cùng một ông cụ già ngót nghét trăm tuổi. Với lối kể chuyện xen kẽ quá khứ và hiện tại, những ký ức từ nhiều công việc khác nhau như: nhà ngoại giao, nhà khoa học, điệp viên, phiên dịch, trợ lý,… đem đến một trải nghiệm ít có trong các cuốn tiểu thuyết. Với tôi cuộc đời của cụ Allan thật tuyệt vời và ý nghĩa.

“Cuộc sống là một điều gì đó rất ý nghĩa. Nhưng cái ý nghĩa đấy sẽ chẳng còn nữa nếu bạn bỏ phí nó. Sự sống của bạn rất đáng trân trọng, khi bạn có thể cảm nhận và trải nghiệm cuộc sống khác hẳn với những giống loài khác. Với một cơ hội nhỏ nhoi được xuất hiện trên cuộc đời, đừng lãng phí mà hãy trân trọng từng phút giây của bản thân”.

Vì thời gian là hãn hữu:bạn còn bao nhiêu thời gian trong cuộc sống này? Không ai biết được mình còn bao lâu trong cuộc sống này. Bệnh tật, tai nạn, thậm chí là giết chóc,… không ai biết được tương lai mình sẽ đi về đâu và sẽ còn bao nhiêu thời gian nữa. Vì vậy hãy luôn sống hết mình, yêu thương hết mình, chơi, làm việc và trải nghiệm thật nhiều để có một cuộc sống ý nghĩa. Để những gì còn lại  bên ta sẽ là những kỷ niệm còn mãi với thời gian.

Thử nghĩ một ngày khi trái đất hay vũ trụ không còn nữa, dù bạn là ai đi nữa, tiền bạc hay địa vị cũng sẽ chẳng có nghĩa lý gì, hãy sống và trải nghiệm đó là cách không lãng phí cuộc đời

Sự thật có thể không phải là những gì bạn biết

Có lẽ ở đây sẽ chẳng ít người đã là một người hâm mộ cứng của phim hoạt hình huyền thoại: Tom and Jerry. Khi còn nhỏ có lẽ đó chỉ là những tập phim hài hước, nhưng khi lớn lên ta mới chợt hiểu được ý nghĩa thực sự ẩn sâu trong đó. Đó là hình chiếu cuộc sống. Dưới lăng kính vui tươi mà chỉ khi nào đủ lớn ta mới cảm nhận được những điều được khéo léo ẩn sau nó.

Cùng xem trong một tập phim về phân cảnh Tom lên thiên đường (Bấm vào đây để xem tập phim), mãi đến sau này khi đã lớn chúng ta mới nhận ra sự thật đau lòng trong đoạn phim ấy. Những chú mèo bị giết do sự vô tâm của con người: nhẫn tâm đập chết, do bị xe cán chết, thậm chí những chú mèo con bị bỏ túi rồi nhẫn tâm ném xuống nước,… Nói lên góc khuất về một bộ phận con nhưng nhẫn tâm, những thú nuôi bị đối xử tệ bạc.

“ Có những điều nếu ta nhìn nhận chỉ với cái nhìn đơn thuần thì nó thật đơn giản, nhưng ẩn sau đó là những điều thật khó nói mà nhiều khi ta nhận ra thì đã quá muộn”

Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất cũng vậy. Có những mẩu chuyện nhỏ trong cuốn sách mà chúng ta biết chắc chắn nó là chi tiết mà tác giả nghĩ ra. Nhưng có bao giờ bạn băn khoăn liệu mọi chuyện có phải như trong sách không? Hay chỉ là một lối tưởng tượng khôi hài của tác giả?

Sự thật của vũ trụ rộng lớn này đã quá sức để con người có thể khám phá hết, tuy nhiên chính chúng ta cũng tự tạo ra muôn vàn bí mật để thế hệ sau khám phá. Có những chuyện qua thời gian sẽ bị phơi bày, nhưng có những chuyện sẽ mãi mãi bị dòng thời gian chôn vùi, mà chỉ một vài người biết được sự thật.

VD: Bạn có bao giờ nghi vấn người tạo ra bom nguyên tử, thật ra là một người khác tuy nhiên để đảm bảo sự bảo mật cho quốc gia mà đất nước đó đã đổi thân phận người tạo ra nó hoặc chính người tạo ra nó đề nghị chuyện đấy để có một cuộc đời an yên?

Hay những cái cớ mà một đế quốc lấy ra để tạo chiến tranh với một nước khác, mà sau đó mới có thể bị phơi bày nếu nước bị chiếm đánh chiến thắng, hoặc mãi mãi bị chôn vùi nếu họ thua cuộc.

Có hàng trăm thậm trí hàng ngàn sự thật được che dấu vì nhiều nguyên nhân chính trị, quân sự, an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học,… mà bạn không hề hay biết cho đến khi chúng được phơi bày, hoặc một người trong cuộc nói cho bạn biết sự thật chấn động ấy.

Với tôi, tôi luôn có rất nhiều hoài nghi. Ví dụ tôi nghĩ rằng rằng ung thư đã có cách điều trị triệt để, tuy nhiên vì lợi ích kinh tế mà người ta không tung nó ra, vì chi phí chữa trị ung thư đem lại lợi ích khổng lồ trên thế giới hoặc mong muốn giảm dân số nào đó của những người đứng đầu thế giới. Hãy để ý tại các quốc gia quyền lực nhất, những người đứng đầu các tập đoàn lớn nhất. Có lẽ quá ít ai chết vì ung thư… Và hàng ngàn nghi hoặc khác mà có lẽ chẳng bao giờ được giải đáp.

“ Hãy luôn tinh tế để nhận ra điều đặc biệt đằng sau tất cả, để ta biết trân trọng, biết đối phó, biết cư xử,… cho phù hợp. Đừng để mọi chuyện đã đi quá xa và chúng ta chỉ biết sống trong sự tiếc nuối”

Luôn lạc quan trong những lúc bi quan nhất

Trong truyện bạn có thể bắt gặp hàng chục những tình huống éo le nhất tưởng chừng như có thể mất cả mạng sống. Tuy nhiên với sự lạc quan thì ông Allan vẫn sống và còn tạo ra đươc kỳ tích với bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Cho dù chỉ còn một tia hy vọng hãy luôn tin vào nó để cố gắng, nỗ lực hết mình và đừng đòi hỏi. Thành công và may mắn có thể mỉm cười với bạn bất cứ lúc nào.

Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất hãy đọc nó vì nó là một sự lạ lùng đầy hấp dẫn

Là một cuốn tiểu thuyết dễ đọc, phù hợp với nhiều đối tượng, ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ biến mất là một cuốn sách vui nhộn nếu nhìn một cách nông, nó cũng mang những ý nghĩa thâm sâu với những người suy nghĩ nhiều.

Có thể nói đây là cuốn sách đa tầng nghĩa, mang lại cho người đọc nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị, nhiều chi tiết khiến khán giả bật cười, hoặc cũng có những chi tiết khiến khán giả phải tra Google để hiểu hết là mình đang bị lừa một cách khéo léo. Hãy thêm nó vào tủ sách của bạn vì đây là một cuốn sách đáng để đọc.

Tham khảo sách khác: Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ phần I: The Godfather – Nhà Sách Mão Đinh Lễ nơi khai sinh phố sách Đinh Lễ, thánh địa cho người yêu sách (nhasachmao.com)

Đăng ký mua ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất: 

Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biển – Nhà Sách Mão Đinh Lễ nơi khai sinh phố sách Đinh Lễ, thánh địa cho người yêu sách (nhasachmao.com)

Nhà sách Mão

Với mong muốn đưa văn hóa đọc sách trở nên phổ biến và lưu giữ truyền thống hiếu học của người Việt Nam. Nhà sách Mão với lịch sử hơn 30 năm (từ những năm 1990) là một cái nôi tại phố sách Đinh lễ, nhà sách đã cống hiến đem lại những tri thức cho độc giả thủ đô. Hiện nay với quá trình hội nhập quốc tế và ứng dụng công nghệ thông tin, nhà sách Mão có tham vọng đem những cuốn sách hay đến độc giả toàn quốc qua kênh mua hàng online tại: Website: https://nhasachmao.com/

Địa chỉ: Gác 2, Khu tập thể số 5, Phố Đinh Lễ, Hoàn Kiếm. Hà Nội

Hotline: 02438261652

Email: nhasachmao1974@gmail.com

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng