Diễn ngôn - Giới và tính dục trong cuộc sống muôn màu

55.000₫ 79.000₫
TK 38
Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Diễn ngôn - Giới và tính dục trong cuộc sống muôn màu”
Diễn ngôn vốn là tên gọi được lựa chọn cho diễn đàn trực tuyến của Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) với những hàm ý về mối quan hệ đa chiều của ngôn ngữ, tri thức và quyền lực. Mượn ý tưởng về diễn ngôn của nhà triết học Pháp Michel Foucault, các tác giả mong muốn khởi lập một diễn đàn để khám phá những vấn đề của đời sống văn hóa xã hội Việt Nam từ nhiều góc nhìn mới. Cuốn sách đề cập đến vấn đề giới tính, tính dục, các quan hệ và quan niệm xã hội trong cuộc sống ngày nay.
Diễn ngôn được tạo lập nên từ tri thức và những quan hệ quyền lực đa dạng trong cuộc sống. Diễn ngôn đến lượt nó cũng là phong cách tạo lập nên tri thức, cùng với thực hành xã hội, các dạng thức của chủ thể và mối quan hệ quyền lực. Được bắt rễ từ trong ngôn ngữ, Diễn Ngôn tạo ra niềm tin biến thành tri thức, và tri thức tạo nên quyền lực. Bởi vậy sẽ không có tri thức nào là chân lý tuyệt đối và hoàn toàn khách quan. Chúng tôi tin rằng có nhiều chân lý cũng tồn tại trên cuộc đời này, mọi tiếng nói đều có giá trị, và sự đa thanh đó làm nên muôn màu của cuộc sống.
"Tôi ước mình có đủ dũng cảm để sống một cuộc sống thật sự với bản thân chứ không phải cuộc sống theo mọi người mong muốn". Có lẽ nhiều người đồng tính chia sẻ điều hối tiếc này vì đã là con người ai cũng ước ao có được tự do. Mà tự do thực sự chỉ có được khi mình sống là chính mình, không lừa dối, không sợ hãi và không phải tạo vỏ bọc cho mình. Cuốn sách đề cập đến những vấn đề nổi cộm nhất hiện nay: bình đẳng giới, quyền đa dạng giới tính, bên kia giới tính và hướng tới tương lai. Xã hội ngày nay, không đơn thuần là những quan hệ xã hội, những quan niệm về nam giới và nữ giới mà còn nhiều vấn đề khác, liên quan đến người đồng tính, sự phân biệt giữa người đồng tính và dị tính, quan niệm của cộng đồng...
Sale

Không sẵn có

Hết hàng