Môn nghệ thuật chơi mới bạn nên thử

02/03/2019

Nhà sách Mão

Bình luận

Nếu bạn thích một cái thứ gì đó đẹp, tinh xảo, kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cả sự kiên nhẫn lẫn bình tĩnh hay thậm chí đôi khi là cả sự tĩnh tâm thì thú chơi lắp ghép mô hình thép 3D có lẽ sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu trên!
Trong bài này mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về thú chơi khá kỳ công này!
1. Mô hình kim loại 3D là gì? Cấu trúc của nó ra sao?
- Chúng là những bản sao thu nhỏ của các công trình kiến trúc, máy bay, xe ô tô, tàu, xe tăng nổi tiếng trên thế giới hay có khi là những dụng cụ âm nhạc, con côn trùng dễ thương. 
Mô hình kim loại 3D được sản xuất nhờ công nghệ 3D và được cắt rất chính xác bằng công nghệ laser trên những tấm thép không gỉ. Trước khi lắp ghép chúng chỉ là những tấm thép mỏng gồm nhiều miếng, bạn có thể nhìn hình dưới cho dễ hình dung:
Tấm thép chứa các mảnh để ghép thành mô hình 3D hoàn thiện
 
Sau khi ghép xong sẽ thành mô hình 3D hoàn thiện
 
Mô hình kim loại 3D này khác với những mô hình 3D khác ở chỗ nó cần bạn phải bỏ thời gian và công sức để lắp ghép hoàn chỉnh chứ không chỉ mua về rồi đem bày là xong, 1 sự kết hợp hoàn hảo giữa ghép hìnhbầy biện trang trí.
 Thường sau khi lắp ráp hoàn chỉnh kích thước của nó vào khoảng 8 cm – 20 cm, nói chung nó cũng không quá to, nhiều mô hình chỉ có kích thước tương đương một chiếc điện thoại Iphone 5.
2. Ghép mô hình 3D kim loại phù hợp với ai? Cần những dụng cụ gì?
- Môn này phù hợp với tất cả mọi người chỉ cần bạn có đam mê và hứng thú với nó là chơi được, tất nhiên nếu trẻ em dưới 6 tuổi thì không chơi được vì khả năng vận động chính xác của trẻ chưa hoàn thiện. Theo mình cái này phù hợp nhất với đối tượng trên 10 tuổi.
- Do nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, thời gian và sự bình tĩnh nên bạn có thể rèn luyện được khá nhiều sự kiên trì khi chơi nó! Nhiều khi bạn chỉ cần thao tác sai một chi tiết, mô hình sẽ xuất hiện chỗ không hoàn thiện và bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu đó!
Dụng cụ ghép hình 3D kim loại
 
 
3. Lắp có khó quá không?
- Đây là một câu hỏi phổ biến khi các bạn bắt đầu vào một lĩnh vực mới, Ghép hình 3D kim loại không khó mà cũng không hề dễ, điều quan trọng là bạn phải đọc thật kỹ quyển hướng dẫn của nó và làm cẩn thận từng bước một và do đặc thù là kim loại nên bạn không thể uốn đi uốn lại quá nhiều, nên cần sự tư duy ngay lúc đầu trước thao tác uốn.
- Tại một số vị trí sẽ có những hình tròn và hình tam giác, chúng là những chỗ dùng để khóa và liên kết các mảnh ghép lại với nhau. Bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc sau:
              Hình tròn: Bạn bẻ khớp vuông góc 90 độ theo chiều đã hướng dẫn
              Hình tam giác: Bạn xoay khớp 90 độ theo chiều đã hướng dẫn
- Nói thì có vẻ khó hiểu nhưng khi mua về luôn có một quyển hướng dẫn lắp, bạn chỉ cần quan sát kỹ rồi từ từ làm theo hướng dẫn, chú ý không cắt hết các miếng ghép kim loại ra tránh gây khó khăn cho việc tìm kiếm, mà sẽ cắt lần lượt làm theo tờ hướng dẫn.
4. Đánh giá về thú chơi Ghép hình 3D kim loại:
- Ghép hình 3D kim loại là thú chơi tỉ mỉ, kỳ công và lôi cuốn, khi mới chơi các bạn sẽ bị lôi cuốn bởi thử thách mới lạ, nhưng càng chơi các bạn lại càng thấy ở mỗi mô hình 3D kim loại lại đem lại cho chúng ta một thử thách mới.
- Ghép hình 3D kim loại cần ở bạn sự khéo léo, bình tĩnh và tỉ mỉ trong suốt quá trình ghép hình, càng chơi các bạn càng rèn luyện được sự khéo léo, bình tĩnh và tỉ mỉ của mình.
- Mô hình 3D kim loại dùng để trang trí, làm quà tặng hết sức đẹp đẽ và tinh xảo.
- Ghép hình 3D kim loại còn luôn mở ra cho bạn sự sáng tạo vô bờ bến để hoàn thiện và làm đẹp sản phẩm của chính mình.
- Cuối cùng là một số hình ảnh đẹp của các mô hình đã lắp hoàn thiện:
 
Sau khi chơi quen, các bạn có thể tha hồ sáng tạo để mô hình 3D càng trở nên lung linh, đẹp đẽ và độc không giống nhau:
Chế thêm đèn led bên trong mô hình 3D kim loại
 Chúc bạn thành công và có những tác phẩm đẹp!
=>>>> Mời Các bạn tham gia fanpage Ghép hình kim loại 3D của chùng tôi để cùng trao đổi và tim hiểu thêm về thú chơi Ghép hình 3D kim loại !

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
Sale

Không sẵn có

Hết hàng