Giới thiệu tác phẩm truyện ngụ ngôn do Jean de La Fontaine (Giăng đờ La Phông-ten) sáng tác

10/03/2021

Nhà sách Mão

Bình luận

👉Bài học với ý nghĩa sâu sắc được gửi gắm qua các câu chuyện ngụ ngôn do Jean de La Fontaine (Giăng đờ La Phông-ten) sáng tác đã nhận được sự chào đón của nhiều độc giả thiếu nhi trên toàn thế giới.

👉Như chuyện Kiến và Ve sầu có tính giáo dục và nhân văn rất cao. Con Kiến trong tác phẩm đã là biểu tượng cho người dân lao động. Sự chăm chỉ, cần mẫn, lo toan vẫn là thứ cốt yếu cho cuộc sống vẹn toàn và lâu dài.

👉Bên cạnh đó, ông có nhiều bài thơ nổi tiếng: Ve và Kiến, Quạ và cáo, Chó sói và cừu non, Thần chết và lão tiều phu, Con cáo và chùm nho, Gà trống và cáo, Ông già và các con, Gà mái đẻ trứng vàng, Thỏ và rùa, Chó thả mồi bắt bóng, Đám ma sư tử, Hội đồng chuột,... Chúng phản ánh chân thực những mặt trái và tình huống của xã hội thời bấy giờ..

👉Chính cuộc sống chan hòa với thiên nhiên, gần gũi với người dân thường đã khiến cho thơ văn của La Fontaine giàu tính dân gian, giàu chất thơ của cuộc sống và sự thực tinh tế, sinh động. Khi ông miêu tả thiên nhiên hay viết về các loài thú, loài cây, về con cáo, chùm nho, con cừu, cây bắp cải cũng như thể hiện lòng nhân ái bao la của ông đối với người nghèo. Ông có kiến thức uyên bác về cả thiên nhiên và xã hội, giao thiệp rộng rãi với giới tri thức tự do, sống phóng túng, không thích gần gũi cung đình như nhiều nhà văn Cổ điển khác.

👉La Phông-ten trở thành nhà văn quen thuộc của mọi lứa tuổi và mọi thời đại, và ngày nay thơ ông vẫn giữ nguyên những giá trị thời sự sâu sắc.

----------------------------------------

🌸Trang chủ: http://nhasachmao.com/

💰 Địa chỉ duy nhất: Gác 2, Khu tập thể số 5, Phố Đinh Lễ, Hoàn Kiếm. Hà Nội.

☎️ Hỗ trợ thông tin: 024 3826 1652 ( gọi trong giờ hành chính)

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
Sale

Không sẵn có

Hết hàng