Gương học tập của 100 danh nhân bác học đoạt giải Nobel

35.000₫ 48.000₫

TK 20

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Gương học tập của 100 danh nhân bác học đoạt giải Nobel”

“99% là nỗ lực 1% là thiên tài” có lẽ là câu nói minh chứng cho sự cố gắng trong học tập và làm việc. Chúng ta thường ngưỡng mộ nhưng thiên tài, chúng ta thường nghĩ rằng do trời phú mà họ có được thành công và sự nghiệp như vây. Nhưng thật ra, nhiều danh nhân, bác học đều có sự nỗ lực và cố gắng hơn người, như câu nói của nhà hóa học Heyrovsky, người đoạt giải Nobel năm 1959: "Tất cả các phát minh vĩ đại đều phải qua một thời gian dài lao động cực nhọc mà thành".

Điều đó thật sự là một chân lý được đúc kết. Cuốn sách giúp độc giả có thể tìm hiểu thêm về quá trình xuất hiện của những thành tựu khoa học kỳ diệu làm thay đổi cuộc sống con người. Hơn 200 trang sách lần lượt giới thiệu đến người đọc những nét chính yếu về hoàn cảnh và ý chí, nghị lực của các nhân vật đạt giải Nobel. Trong phần tiêu đề "Hết lòng hết sức vào công việc" chúng ta sẽ thấy được một Marie Curie, người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Nobel vật lý năm 1903 đã từng là một "con mọt sách quên ăn quên ngủ" như thế nào; một Đinh Triệu Trung, nhà vật lý học đoạt giải Nobel năm 1976 luôn là người không để một ngày nhàn rỗi,...

Kế tiếp là những câu chuyện kể về tinh thần "Gian khổ học tập" của Land Steiner, người đầu tiên phát hiện ra nhóm máu của loài người và giành giải Nobel y học năm 1930; một Bernard Shaw với niềm say mê và niềm tin trong hoàn cảnh gian khó đã giành được giải Nobel văn học năm 1925 với các tác phẩm có ý nghĩa to lớn, trong đó có tác phẩm "Vũ khí và con người" gây tiếng vang trên toàn thế giới.

Tiếp theo ở những chủ đề như "Chăm chỉ khổ luyện", "Dám thực hiện", "Sáng tạo cái mới - tìm sự thật", "Kiên trì say mê", 'Quyết chí từ nhỏ", "Tình yêu thiên nhiên", "Lãng tử quay đầu".. sẽ dẫn dắt người đọc đến với từng hoàn cảnh cuộc đời của những danh nhân, bác học đã có những cống hiến vĩ đại cho nhân loại. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nhưng ở họ đều có một điểm chung là tình yêu cuộc sống thiết tha, niềm say mê khoa học không mệt mỏi và luôn có một ý chí nghị lực bền bỉ với những tư duy sáng suốt mang tính đột phá.

"Trên con đường dẫn đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng" là câu nói chính xác nhất dành cho những ai luôn khát khao vươn lên đỉnh cao tri thức. Những tấm gương tiêu biểu về nghị lực và dũng khí vượt khó chắc chắn trở thành những động cơ quý báu luôn nhắc nhở và khích lệ bạn sẵn sàng dẹp bỏ mọi chông gai, trở ngại để thực hiện được hoài bão của đời mình.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng