Học cách bỏ đi để biết cách lấy lại

40.000₫ 56.000₫
KT 20
Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Học cách bỏ đi để biết cách lấy lại”
Được là gì? Được chính là có được. Mất là gì? Đó là sự Mất đi. Khi có được thì không có nghĩa là mọi thứ đều như ý muốn; sau khi mất đi thì đó cũng không hẳn là kết quả. Có Được ắt phải có Mất, có Mất ắt sẽ có Được. Cuộc sống chính là một quá trình Được và Mất như vậy.
Mỗi một người đều phải trải qua một quá trình như vậy, có Được và có Mất. Thành công và thất bại luôn xuất hiện đan xen trong mỗi một giai đoạn cuộc sống của chúng ta. Khi có được rồi, ta không che đậy có được nhưng cái mất đi thì luôn ẩn giấu. Không những cần vượt qua những khó khăn của sự thành công, thất bại, mà còn phải chịu được sự thách thức. Giữa thành công và thất bại thì đòi hỏi phải có được tinh thần quyết đoán.
Trên đường đời nhiều khi được và mất, Mất cũng là Được, trong Được có Mất, trong mất có Được. Giữa Được và Mất, chúng ta không cần phải lưỡng lự, càng không cần phải đắn đo suy nghĩ, chúng ta phải xem xét Được và Mất trong cuộc sống bằng một trái tim bình thường. Chúng ta phải biết rõ điều gì là quan trọng nhất đối với chính mình, sau đó chủ động bỏ đi những thứ không cần, và theo đuổi những thứ thuần túy nhất, có giá trị nhất trong cuộc sống.
Từ một ý nghĩa nào đó mà nói, Được và Mất là hai mặt của một sự vật. Bạn có được mặt trời thì phải mất đi mặt trăng, có ban ngày sẽ không có ban đêm, có mùa xuân thì sẽ không có mùa đông, có được sự trưởng thành thì mất đi sự yên tĩnh. Thượng Đế rất công bằng, người cho bạn món đồ này thì chắc chắn sẽ lấy đi từ bạn một món khác, chỉ cần chúng ta thật sự lĩnh hội được điều này thì mới có thể sống vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.
Như vậy, tiêu chuẩn của Được và Mất rốt cuộc là cái gì? Thực ra, không có tiêu chuẩn tuyệt đối, mỗi người có cách nhìn nhận và đánh giá khác nhau. Nhưng có một câu ngạn ngữ rất hay: “Đừng nhặt hạt vừng rồi làm rơi quả dưa”, tiêu chuẩn của Được và Mất này rất trực quan, giá trị của Được và Mất không thể đong đo được. Ví dụ nói, niềm vui khi nhặt được hạt vừng lớn hơn nhiều khi nhặt được quả dưa, thế thì điều gì là Được, điều gì là Mất thì phải xem xét ở khía cạnh khác. Được và Mất không phải những phép toán đơn giản như cộng trừ nhân chia, nó có những tiêu chuẩn chủ quan riêng, “Đắc thất thống tâm tri” (Được – Mất trong lòng tự biết), đại khái  là như vậy.
Cho nên, con người sống trên thế giới này, điều quan trọng không phải là Được và Mất, mà là vì niềm vui, sự sung túc có được trong quá trình nổ lực phấn đấu. Cho dù là có được hay mất đi chỉ cần bản thân vui vẻ hơn, cuộc sống có ý nghĩa hơn đó chính là cái qúy báu nhất của Được.
Sale

Không sẵn có

Hết hàng