Khách không mời quyến rũ

38.000₫ 53.000₫

NN  26

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Khách không mời quyến rũ”

Tác phẩm The Accidental của tác giả Ali Smith là hết sức độc đáo, với một phong cách viết văn đặc biệt chứa nhiều ẩn ý. Toàn bộ những đoạn văn dường như  được cô kết lại vào cuốn sách với những lời nhận xét đôi lúc khá ngẫu nhiên về quá khứ tưởng chừng như không ăn nhập gì với tuyến chuyện kể. Nhưng các bạn đọc đừng để bị đánh lừa. Với tác giả Smith, mọi câu chữ đều có ẩn ý sâu sắc.

Nhân vật Amber trong truyện chỉ là chất xúc tác, là người làm nên diễn biến của tiểu thuyết. Cô đã bất ngờ xuất hiện với đôi chân trần trên ngưỡng cửa của  ngôi nhà nghỉ vào mùa hè của gia đình Smart ở Norfolk, nước Anh. Nữ chủ nhân ngôi nhà là Eve Smart là một nhà văn hạng ba thì lại cho rằng Amber là bạn gái của Michael, chồng mình. Michael là một giáo sư đại học nhưng có khá nhiều mối quan hệ lăng nhăng với các phụ nữ, nhưng anh ta không mấy khi đưa “con mồi” về nhà mình. Vì vậy anh ta lại nghĩ rằng Amber hẳn là một người bạn của Eve. Mọi người đều bị rối tung lên nhưng vẫn lịch sự mời Amber tham dự bữa tối. Ngược lại, Amber lại là một người nói dối tài tình và có khả năng quyến rũ được mọi người trong gia đình theo một cách nào đó. Magnus - đứa con trai 17 tuổi là con của cuộc hôn nhân trước của Eve, và Astrid - đứa con gái 12 tuổi của Eva dễ dàng tin ngay những câu chuyện của Amber. Magnus là một kẻ tuyệt vọng. Cậu ta đã chơi một trò tinh nghịch đối với một bạn gái cùng lớp khiến cô bé đã tự tử bởi vì cho là bị làm nhục. Kể từ đó, Magnus luôn cảm thấy không thể giũ sạch được tội lỗi và định treo cổ tự tử tại vòi tắm hoa sen. May mà Amber đi vào nhà tắm - một tình huống giải cứu hoàn hảo. Cô đã lau rửa cho cậu và đưa cậu xuống dưới nhà, thông báo cho mọi người biết rằng cô đã phát hiện ra cậu ta định tự tử. Mọi người đều cười  và cho rằng đó là trò đùa của Amber. Đây là một câu hỏi lặp lại khi cách cư xử của Amber càng ngày càng gây nên tổn thương hơn cho những người trong gia đình Smart. Để tăng thêm sự huyền bí, tác giả đã tạo ra thêm một nhân vật Rashomon đối với câu chuyện trong đó những sự kiện giống nhau được gia đình gợi lại thông qua lăng kính của chính họ. Cuộc sống đã buộc những người như Amber cuối cùng phải bị ngăn chặn. Eve sau khi gây nên một sự kiện náo động đã bắt buộc Amber phải rời khỏi nhà họ. Sau đó, gia đình này đã xem xét lại con người của Amber và quyết định phải tiếp tục sống ra sao với những thay đổi do cô ta mang đến cho họ trong cuộc đối đầu “tình cờ” này.

Đây là một cuốn tiểu thuyết hay, luôn khiến người đọc phải suy nghĩ về những  câu hỏi nó đặt ra và chính cả những câu trả lời của nó.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng