Khám phá nét đẹp bàn tay

20.000₫ 28.000₫

Không ai có thể khẳng định nghệ thuật giải mã bí ẩn bàn tay bắt nguồn từ đâu. Có thể nó xuất xứ từ phương Đông thần bí, rất có thể ở Ấn Độ và nó được thực hành rộng rãi ở Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản...

Vài trong số những văn tự và minh họa cổ nhất về nó có nguồn gốc ở Ấn Độ và chúng dường như có trước mọi thứ khác chúng ta biết đến. Nó cũng được biết đến cách đây 5.000 năm ở trung Đông, nhưng rất lâu sau này, thế giới phương Tây mới thật sự bắt đầu ghi chép một số kiến thức về nó.

Ở Tây Âu và nhất là ở Anh có một ít bản ghi chép với vài bức vẽ nhưng không thể xác định niên đại. Ngày xưa, việc giải mã bí ẩn bàn tay phần lớn được xem là mê tín, không có văn bản nào được chép lại để tìm hiểu và học hỏi và điều này nói lên rằng không có phương pháp hay hệ thống nào được duyệt qua. Dù sao, trong thời xa xưa đó, hiếm người biết đọc và biết viết.

Ngày nay, những nghiên cứu về bàn tay và các yếu tố liên quan như hình dáng, kích cỡ, chỉ tay và các dấu hoa văn trên lòng bàn tay... được xem như một khoa học giúp chúng ta có thể đoán định được phần nào tính cách, tư chất và vận mệnh của một con người. Đặc biệt, nó là công cụ hỗ trợ đắc lực trong lĩnh vực truy tìm tội phạm.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng