Mẹ chồng, nàng dâu - Trò chơi ghép hình

70.000₫ 89.000₫

KT 18, NN 12 và PT 12 

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Mẹ chồng, nàng dâu - Trò chơi ghép hình ”

Văn học đương đại Trung Quốc vài năm trở lại đây mang lại cho độc giả những “món ăn” khá hợp khẩu vị. Cừu Nhược Hàm nắm bắt được cái không khí xã hội Trung Quốc đương đại nên đã chọn được cho mình đề tài ăn khách trong Mẹ chồng nàng dâu – Trò chơi ghép hình. Khai thác về cuộc sống sau hôn nhân, Cừu Nhược Hàm đi vào từng ngõ ngách sâu thẳm với những rắc rối tưởng chừng đơn giản nhất từ cuộc sống. Những rắc rối ấy tựa như những giọt nước chỉ trực làm tràn ly.

Tất cả đều thực như cuộc sống thường nhật, hiện hữu trong mỗi gia đình ở những cấp độ khác nhau… Dưới ngòi bút của Cừu Nhược Hàm, những rắc rối ấy được tái hiện thật sống động trên từng trang sách.

Bức tranh với những mảnh ghép về cuộc sống sau hôn nhân của một cặp vợ chồng xuất thân từ hai tầng lớp khác nhau: nông thôn – thành thị, Mẹ chồng nàng dâu – Trò chơi ghép hình đã phác họa nên một hiện tượng xã hội chân thực. Giang Tiểu Tuyết – một cô tiểu thư con nhà gia giáo, giàu có… sẽ phải đối mặt với lối sống thuần hậu song có phần cổ hủ, lạc hậu của mẹ chồng. Lý Văn Long, một chàng trai nhà nghèo và có chí lên thành phố lập nghiệp và lập gia đình, anh đã gặp không ít khó khăn về mối quan hệ của mẹ và vợ. Những bức xúc mà cuộc sống sau hôn nhân của họ phải đối mặt, những ẩn ức mà mỗi nhân vật luôn trăn trở chính là tiếng thổn thức của bao người trong thực tế cuộc sống.

Lý Văn Long và Giang Tiểu Tuyết lấy nhau đã được 4 năm và vẫn chưa muốn sinh con, cuộc sống của họ vô cùng êm đềm và ngọt ngào. Nhưng từ sau cái chết của cha chồng đã khiến cho gia đình này xuất hiện những mâu thuẫn, bà mẹ chồng với tư tưởng “trọng nam khinh nữ” đến tiêu cực, hủ lậu từ khi chuyển đến ở với hai vợ chồng… khiến cho mâu thuẫn ngổn ngang giữa những bế tắc càng sâu đậm hơn.

Gia đình họ đã có lúc lay lắt bên bờ vực hôn nhân. Mẹ chồng – con trai – con dâu sẽ gỡ nút thắt rắc rối này ra sao? Họ có ghép được những bức hình trúng và đúng để hoàn chỉnh bức tranh về hạnh phúc gia đình hay không?

Trong tác phẩm, tác giả không dùng tới những ngôn từ hoa mỹ, không có những tình tiết gay cấn hồi hộp. Nhưng bằng những lời văn giản dị, gần gũi thấm thía, nhà văn đã không ít lần khiến độc giả phải cảm động đến rơi nước mắt.

Tính nhân văn sâu sắc trong câu truyện đã thực sự thẩm thấu sâu lắng trong lòng bạn đọc. Bởi vậy, niềm tin trong cuộc sống sau hôn nhân với những khổ đau và dạt dào hạnh phúc chính là thông điệp mà tác giả nhắn gửi trong tác phẩm này.

Tác phẩm không chỉ dành cho những người đã có gia đình mà còn hấp dẫn cả những bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào cuộc sống gia đình. Nó cũng không chỉ dành riêng cho những người phụ nữ, mà cả những người đàn ông cũng sẽ bị cuốn hút.

Tưởng chừng như truyện chỉ đề cập tới mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nhưng thực sự người chồng – người con trai cũng đóng vai trò rất quan trọng. Khi vợ và mẹ mâu thuẫn, thì họ chính là người bị kẹt ở giữa, do vậy muốn giải quyết được mâu thuẫn này phải cần đến sự cố gắng của cả ba người. Và hẳn, một góc trong câu truyện, bạn bất chợt nhận ra mình trong đó, suy ngẫm, đồng điệu và trải nghiệm cũng là bài học bổ ích về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu.

 

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng