Nguyễn Nhật Ánh và tôi

51.000₫ 67.000₫

Nhiều bài viết khá xúc động của bạn đọc về những kỷ niệm của mình gắn với sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, và khi đã mê những trang sách của nhà văn thì những câu chuyện, những nhân vật trong sách đã khiến nhiều bạn đọc lay động tâm hồn, giúp họ thay đổi suy nghĩ, quyết chí thay đổi cuộc đời bằng con đường học vấn, quyết chí phải san sẻ niềm yêu sách, yêu văn chương với thế hệ sau... Có những bạn đọc lấy cả tên nhân vật trong truyện để đặt cho con mình. Lại có những bạn đọc, nhờ đọc sách Nguyễn Nhật Ánh, mà đến với nhau thành vợ chồng"

Nguyễn Nhật Ánh vốn dĩ là một nhà văn rất đặc biệt, trải qua năm tháng những điều đặc biệt đó dần được hé lộ với công chúng. Cuốn sách Nguyễn Nhật Ánh Và Tôi sẽ đem đến cho người đọc những câu chuyện sâu sắc và đầy tính nhân văn rất thực.

"Từ khi đọc truyện của chú, tôi lại muốn đi học, muốn được cắp sách đến trường, được yêu đương, được vui đùa... chứ không muốn mãi mãi ở nhà nuôi gà nuôi lợn". Từ "nhận thức" đó, Lê Mạnh Tân dũng cảm xin đi học lại, và sau khi học bổ túc cấp III, cậu đã thi vào Ðại học Mỹ thuật Hà Nội với số điểm cao, đến nay thì đã có gia đình và đang làm họa sĩ tự do.

Một câu chuyện xúc động khác về bà mẹ nghèo bỏ quê Vĩnh Phúc vào TP.HCM kiếm sống, chắt chiu mua từng quyển truyện Nguyễn Nhật Ánh đã cũ sờn, bọc gói lại, gửi về quê cho con. Cô con gái ở quê đọc lời nhắn của mẹ, đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh mà lớn dần lên trong bối cảnh cả cha và mẹ đều tha phương kiếm sống. Nguyễn Thị Ngân, cô con gái của bà mẹ nghèo nhưng rất thương con và quý sách, nay đoạt giải nhì với bài viết Những trang sách ấu thơ.

Lại có câu chuyện của cô sinh viên từ Quảng Bình vào Huế học, vì mê truyện, dành thời gian đi "lùng" truyện Nguyễn Nhật Ánh mà gặp được người yêu cũng mê truyện Nguyễn Nhật Ánh. Và rồi hai người cưới nhau, đưa nhau về sống ở Ðồng Nai - câu chuyện Cảm ơn chú Nguyễn Nhật Ánh mai mối (giải ba) của Trần Thị Tuyết Mơ cũng có hậu như... truyện Nguyễn Nhật Ánh vậy.

(Theo Tuổi Trẻ)

Sale

Không sẵn có

Hết hàng