Những đạo lý mà thanh thiếu niên cần phải có

34.000₫ 45.000₫

TK 19

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Những đạo lý mà thanh thiếu niên cần phải có”

* Nếu theo đuổi niềm vui trong cuộc sống sẽ lạc mất hướng đi của cuộc đời.

Theo đuổi là động lực ban đầu của một người tự giáo dục mình, nếu không có theo đuổi thì sẽ sa sút nhanh chóng. Song nếu theo đuổi những điều mà bản thân không nắm được thì thường là những điều đau khổ nhất. Trong đời người nên theo đuổi cái gì? Đó là vấn đề nhân sinh nghiêm túc. Theo đuổi nhân sinh khác nhau sẽ quyết định cuộc sống khác nhau. Phải chăng theo đuổi lý tưởng của mình? Hay là theo đuổi tiền bạc quyền lực thế tục? Nếu theo đuổi lý tưởng thì sinh mệnh sẽ rực rỡ vẻ vang biết bao. Nếu theo đuổi sự nghiệp thì cuộc đời sẽ vui vẻ biết bao. Nếu một mực theo đuổi tiền bạc thì khắp người sẽ đầy mùi tanh hôi của đồng tiền. Nếu một mực theo đuổi quyền thế thì sẽ thiếu bản ngã, cuộc sống sẽ rất mệt mỏi. Nếu một mực theo đuổi cuộc sống hưởng thụ, thì sẽ mất phương hướng cuộc đời. Nếu một mực theo đuổi danh vọng hão huyền, thì sẽ đau xót và mất niềm vui. Nếu một mực theo đuổi những hư ảo mịt mờ thì cuối cùng ngay bản thân mình cũng bị “mất đi”. Hễ những ai theo đuổi không dựa vào lực lượng của bản thân, mà lại dựa vào thế lực bên ngoài mới giành được phần thắng, thì số phận thường đối lập với người đó.

* Tích cực phấn đấu vươn lên trong quá trình đi đến thành đạt quan trọng hơn do dự ỷ lại rất nhiều.

Người ta nhất quyết không được có tâm lý “ôm cây đợi thỏ” vì với tâm lý ăn may, không chịu cố gắng, nếu không bản thân sẽ thất vọng, và không làm được việc gì cả. Thời cơ chỉ đến với những người có chuẩn bị, nếu bản thân không cố gắng học tập và làm việc, không tích cực chuẩn bị, chỉ chờ đợi thời cơ, thì suốt đời kém cỏi không gặp thời. Bởi vì bản thân không phấn đấu vươn lên, suốt ngày cầu khấn mong chóng thành công thì tuyệt đối không thể thành công.

Có người đã tổng kết kinh nghiệm thấy rằng “tích luỹ lâu dài, tất nhiên sẽ đạt”. Tích luỹ lâu dài nghĩa là bản thân cố gắng không mệt mỏi, tất nhiên đạt được là nhân tố thời cơ. Nếu một người tích cực tìm kiếm thời cơ sẽ có cơ hội thành công, hoặc nắm vững được thời cơ, một người nếu chỉ chờ đợi thời cơ một cách tiêu cực, sẽ mất cơ hội thành công, thậm chí bỏ lỡ thời cơ tốt. Sách lược nhân sinh thông minh là: “cố gắng chuẩn bị, tích cực tìm kiếm”. Nếu không có sự chuẩn bị đầy đủ, sẽ không có cơ hội phát triển và thành công. Nếu cứ buồn bực, cáu gắt và đau khổ sao bằng tích cực phấn đấu vươn lên.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng