Những loại người cần phải đề phòng (tập 2)

30.000₫ 40.000₫

KT 23

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Những loại người cần phải đề phòng (tập 1)”


Những Loại Người Cần Phải Đề Phòng tập hợp một số mẫu chuyện mang tính chất lịch sử, giới thiệu tính cách của một số nhân vật. Từ đó, đưa ra những lời khuyên giúp bạn đọc có cách nhìn người một cách đúng đắn.

Tiểu nhân là một con dao hai lưỡi, chúng sẵn sàng giết chết kẻ ngăn cản mình, dù đối thủ là người thân hay bạn bè. Trong mắt họ, mối quan hệ giữa người với người là lợi dụng lẫn nhau, tất cả tình nghĩa đều chẳng bằng lợi ích. Có lợi ích chung thì có tình bạn bè, hễ lợi ích xung đột thì là kẻ địch. Nếu còn dùng được, cả hai là bạn, khen ngợi nịnh bợ lẫn nhau, hợp tác với nhau rất thân thiết. Nếu không dùng được nữa thì ngoảnh mặt làm ngơ.

Đối với tiểu nhân, không có hai chữ tín nhiệm, chúng chỉ tin tưởng vào lợi ích, cái gọi là tình bạn, nghĩa khí, thậm chí tình yêu, tình thân đều là dùng để đổi lấy lợi ích, khi cần thiết, bằng hữu cũng có thể bán đứng lẫn nhau. Người quan tử có thể liều mình vì nghĩa, kẻ tiểu nhân thấy lợi quên nghĩa.

Trong rất nhiều tình huống, kẻ tiểu nhân sẽ bám sát bạn, bạn không có thời gian, không giỏi ăn nói, không kiên nhẫn. Chúng biết chỉ cần bỏ thời gian bám theo bạn, chắc chắn có ý chí sẽ đạt đến đích. Gặp phải hạn tiểu nhân này, ngoại trừ phải làm việc nghiêm cẩn, không để người ta nắm được chỗ yếu, chúng ta phải xem trong sách lược, kiên trì, kiên quyết tấn công. Giữa trời đất có một cái chân, người quân tử tuy tạm thời thua kẻ tiểu nhân, những chính nghĩa bao giờ cũng thắng tà ác. Không nên vì biểu hiện nhất thời mà đoán người khác là quân tử; không thể vì cái sai nhất thời mà đoán người ta là tiểu nhân.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng