Phương pháp đọc sách tốt nhất cho học sinh

20.000₫ 30.000₫

KT 28

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Phương pháp đọc sách tốt nhất cho học sinh”
Khi đọc sách với tâm trạng không thoải mái, không thích thú thì sẽ bị hạn chế rất nhiều và hiệu quả cũng rất thấp. Đặc biệt những người có thành tích học tập không tốt thì càng hay có tâm trạng như vậy khi đọc sách. Do đó, việc bồi dưỡng tâm lý đọc và học cũng quan trọng như việc tìm hiểu mục đích của việc đọc và học.

Nếu hàng ngày bạn đều đọc, học hoặc làm việc với ý nghĩ rằng “mình không thể làm được” thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất chán nản, thất vọng, mất tinh thần và luôn cảm thấy mình là người thất bại. Đương nhiên hậu quả sẽ là rất khó tiến bộ trong học tập cũng như công việc. Cho dù bạn có nhiều cách đọc sách hay, phương pháp học tốt nhưng khi đã thất bại về “lòng tin” thì cũng rất khó đạt được kết quả như ý muốn. Vậy thì bây giờ bạn hãy hít một hơi thật sâu và nói với bản thân rằng: “mình có thể làm được”. Cứ khi nào bạn cảm thấy không thể nào tiếp tục được nữa, thì hãy nói với bản thân như vậy để làm tăng thêm lòng tự tin. Trên đời này không có việc gì là không làm được, vấn đề là bạn có chịu làm hay không. Thế giới có mấy chục tỷ người thì có khoảng 90% là những người có tư chất thiên bẩm khá, còn chỉ có khoảng 10% là những người đặc biệt thông minh hoặc ngu ngốc, vậy thì tại sao người khác có thể làm được mà bạn lại không làm được chứ?

Để thiết lập niềm tin là “bạn sẽ thành công” thật ra rất đơn giản, cho dù hôm nay bạn cảm thấy mình tốt hay không tốt, thành tích thi của bạn cao hay không cao, nhưng mỗi ngày khi thức dậy bạn hãy tự nói với bản thân mình rằng “mình có thể làm được”. Trên thực tế chỉ cần bạn muốn làm, và thông qua việc không ngừng suy nghĩ, giữ vững ý chí, thì bạn chắc chắn sẽ đạt được những kết quả như ý muốn.

Học tập là một công việc khó và lâu dài. Nhưng nếu bạn có hứng thú học, luôn mong muốn mở rộng kiến thức và sự kiên trì, bền bỉ thì bạn có thể có được thành công trong học tập. Bền chính là thử thách nghị lực trong việc học tập đối với một người.
Cho nên có thể nói, chỉ cần có thể đọc một cách kiên trì bền bỉ, thì cho dù mỗi ngày bạn chỉ tận dụng được khoảng thời gian rất ít thôi, nhưng ngày nào bạn cũng chăm chỉ đọc thì sau một thời gian, bạn có thể phát hiện lượng kiến thức của bản thân đã được tăng lên rất lớn.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng