[REVIEW] HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CÁC SỰ KIỆN TƯ LIỆU LỊCH SỬ - PHÁP LÝ CHÍNH

05/03/2021

Nhà sách Mão

Bình luận

Nếu bạn là người yêu thiên văn, tường địa lý Việt Nam, chắc bạn sẽ cần cuốn sách này. Bởi lẽ, ngoài giọng văn hào hùng về lịch sử nước Việt thì còn là bao công sức sưu tập, gom góp, tham luận để có những minh chứng cụ thể nhất.

Đôi điều cảm nhận về cuốn HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CÁC SỰ KIỆN TƯ LIỆU LỊCH SỬ - PHÁP LÝ CHÍNH

Đầu tiên phải nói đây là địa danh nóng, có thể ảnh hưởng đến hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển của khu vực Đông Nam Á cũng như trên phạm vi toàn cầu. Để làm rõ minh chứng lịch sử, các tác giả cũng đã phải nghiên cứu rất nhiều bộ tài liệu đã bị thất lạc trong chiến tranh, trong các gia phả dòng họ, lưu trữ cá nhân…Cuốn sách cũng là cách kết nối tư liệu, kêu gọi những cá nhân tập thể còn lưu giữ minh chứng thì vui lòng liên hệ tác giả.

Thông qua các mốc lịch sự, tác giả cũng đã thể hiện rất rõ nét về con người, cảnh vật nơi có sóng, có gió. Khoảng thời gian trải dài, gắn liền với những di chỉ, cổ vật chứng minh. Vậy điều đó quan trọng như thế nào về vấn đề chủ quyền, theo dòng thông tin trích “trước thế kỷ XV, các sách ghi chép địa lý, lịch sử Trung Quốc từ thời Tam Quốc, Tống, Nguyên, Minh đều ghi nhận có một vùng biển nhiều đá ngầm, nguy hiểm cho hàng hải, nằm ngoài biên cương Trung Quốc, thuộc về các nước man di” vậy những thông tin này đã được ghi chép từ đâu? Chứng cứ liệu có đáng tin cậy. Mình xin bật mí, đây đều là những sử gia kết luận, nhà khảo cổ, biên dịch ghi lại từ Nam Châu di vật chí, phù Nam truyện, vũ kinh tổng yếu, lĩnh ngoại đại đáp, chư phiên chí, đảo Di chí lược…

Cuốn sách được xuất bản dựa trên gần 5 trang tài liệu tham khảo, qua đây các bạn sẽ thấy mức độ đáng tin của tác phẩm đến mức nào rồi đấy. Tác phẩm được in năm 2013, với khổ 14x20cm, dày 245 trang. HÃY VỮNG TIN HOÀNG SA – TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM.

 

----------------------------------------

🌸Trang chủ: http://nhasachmao.com/

💰 Địa chỉ duy nhất: Gác 2, Khu tập thể số 5, Phố Đinh Lễ, Hoàn Kiếm. Hà Nội.

☎️ Hỗ trợ thông tin: 024 3826 1652 ( gọi trong giờ hành chính)

------------------------------------------

#nhasachmao #nhàsáchMão #nhasachmaodinhle #nhàsáchmãođinhlễ #nhàsáchcổHàNội #phốĐinhLễ #dinhle #nhasach #sáchhay #sáchquý #yêusách #sáchcũ #sachcu #nhasachdep #thegioisach #nhasachcohanoi #nhàsáchcổhànội

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
Sale

Không sẵn có

Hết hàng