[REVIEW] tác phẩm: "Chín tháng mưới ngày" của giáo sư Juliet Jue - họa sĩ Sunghee Shin

07/03/2021

Nhà sách Mão

Bình luận

Bạn đang tìm sách về:

Mỹ thuật trị liệu trong quá trình mang thai ?

Lời tư vấn từ bác sĩ tâm lý ?

Tìm hiểu và theo dõi tâm lý của MẸ và BÉ ?

Với ngôn từ ấm áp, phong phú màu sắc giúp bé phát triển hai bán cầu não ngay từ khi trong bào thai.

Tác phẩm CHÍN THÁNG MƯỜI NGÀY của giáo sư Juliet Jue là một gợi ý đáng xem

  1. Đôi nét về TÁC GIẢ

Giáo sư Juliet Jue là một chuyên gia mỹ thuật trị liệu và tư vấn tâm lý. Phương pháp từ màu sắc sẽ chữa lành những cảm giác bất ổn và lo âu. Bà là giáo sư mỹ thuật liệu pháp của đại học Hanyang. Trước đó, bà đã từng tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ tâm lý của đại học Seoul. Trong quá trình công tác, bà từng giữ chức chủ tịch ủy ban giao lưu quốc tế và có nhiều công trình nghiên cứu về tâm lý học được công nhận trên toàn cầu. Gần đây nhất, trong bình chọn danh nhân thế giới 3 bà đã xứng đáng được lưu tên.

  1. Đôi nét về TÁC PHẨM

Sách CHÍN THÁNG MƯỜI NGÀY là sự kết hợp giữa một chuyên gia nghiên cứu về mỹ thuật trị liệu ( giáo sư Juliet Jue) và họa sĩ Sung Hee Shin – người rất tinh tế và có trí tưởng tượng bay bổng. Tác phẩn hướng tới cổ vũ những phụ nữ đang mang thai, giải quyết thắc mắc để chuẩn bị cương vị làm mẹ.

Ngoài ra, tác phẩm cũng là một hình thức nhật ký lưu lại trong quá trình mang thai bằng hình ảnh, tranh vẽ, theo trào lưu tự tay làm đồ cho con.

  1. NHẬN ĐỊNH của CÁ NHÂN mình sau khi tiếp cận với MỸ THUẬT LIỆU PHÁP

Vậy tại sao tác giả lại chọn tô màu là liệu pháp, đơn giản đó là cách nạp và làm mới năng lượng khi không được ra ngoài. Thêm vào đó, màu sắc thể hiện được sự vui tươi, màu của tự nhiên sẽ đem lại cảm xúc tích cực. Những bức vẽ mang tính nghệ thuật cao và rất rất đẹp nhằm kích thích thị giác và tránh tiếp xúc cảnh vật xấu xí.

Bất ngờ hơn, liệu pháp tô màu sẽ giúp tăng khả năng kiểm soát, suy nghĩ tích cực và tăng tính chịu đựng.

  1. Đánh giá đôi nét về NỘI DUNG tác phẩm và CẢM NHẬN CÁ NHÂN

CHÍN THÁNG MƯỜI NGÀY gồm 6 chương sách, mỗi chương là một khía cạnh và tình huống bạn phải đối mặt cũng là điều bạn muốn chuẩn bị trước.

Với mình, CHƯƠNG 1 là các khái niệm cơ bản về quá trình hình thành thai nhi, cảm nhận sự vận động, sau đó đưa ra phần gợi ý về khẩu phần ăn ( rau, củ, quả theo mùa). Giải thích vì sao các bạn sẽ tô hình tròn có viền mà không phải hình khác ( rất thú vị các bạn nhé). CHƯƠNG 2 sẽ giúp bạn giải quyết tâm trạng lo lắng bằng những thứ cực đặc sắc như: búp bê lo âu, hòn đá thư giãn, bùa mơ, nơi trút ưu tư ( bật mí đây là món ăn tinh thần rất tốt). CHƯƠNG 3 hướng dẫn về cách điều khiển cảm xúc để làm sạch tâm hồn như kiểu đi bộ thư giãn, vẽ, tô màu, tắm nắng… ( phương pháp ngon, bổ, rẻ cho các mẹ bầu). CHƯƠNG 4 liệt kê và hướng dẫn cụ thể những việc và những đồ bạn cần phải chuẩn bị. Trang trí lại phòng cũng là một cách hay để thay đổi không gian chào đón bé chẳng hạn ( tuy có tốn chút nhưng khoảnh khắc lưu giữ mới là quan trọng các bạn nhỉ ) CHƯƠNG 5 mình không thích câu “ con người không ai hoàn hảo. Không ai có thể trở nên hoàn hảo. Một người mẹ cũng thế thôi” thế chẳng nhẽ không thay đổi bản thân để tốt hơn, đừng nên đổ lỗi hoàn cảnh và mang tính bị động quá nhiều, bạn nên học hỏi từ những thiếu sót đây cũng là điều tác phẩn muốn gửi gắm. CHƯƠNG CUỐI là cảm xúc của hỉ - nộ - ái – lạc nên cần phải tĩnh tâm nhìn nhận vấn đề.

  1. TRANH đẹp

Trang sách có rất nhiều tranh đẹp và hình vẽ rất tỉ mỉ, giống kiểu nghệ thuật vẽ trên tay và cơ thể của người hồi giáo mình từng được xem.

Các bạn muốn trải nghiệm cảm giác như mình hãy đến với tác phẩm qua LINK

https://nhasachmao.com/chin-thang-muoi-ngay

 

----------------------------------------

🌸Trang chủ: http://nhasachmao.com/

💰 Địa chỉ duy nhất: Gác 2, Khu tập thể số 5, Phố Đinh Lễ, Hoàn Kiếm. Hà Nội.

☎️ Hỗ trợ thông tin: 024 3826 1652 ( gọi trong giờ hành chính)

------------------------------------------

#nhasachmao #nhàsáchMão #nhasachmaodinhle #nhàsáchmãođinhlễ #nhàsáchcổHàNội #phốĐinhLễ #dinhle #nhasach #sáchhay #sáchquý #yêusách #sáchcũ #sachcu #nhasachdep #thegioisach #nhasachcohanoi #nhàsáchcổhànội

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
Sale

Không sẵn có

Hết hàng