Rơi xuyên lòng đất

41.000₫ 57.000₫

NN  22

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Rơi xuyên lòng đất”

Dan Trussoni, tên của người cựu chiến binh, vốn là một thanh niên khoẻ mạnh, săn chắc. Sau khi ở Việt Nam trở về ông thành một con người sống ích kỷ, khắc nghiệt và be bét rượu chè, khiến cuộc sống gia đình thường xuyên rơi vào trạng thái khủng hoảng trầm trọng, và hậu quả là sự chia tay với người vợ cùng sự li tán của những đứa con con thơ dại. Để rồi những chuỗi ngày tiếp sau đó, ông chìm đắm trong rượu và thuốc lá cùng những cô gái lẳng lơ bên đường, mỗi ngày là một cô khác nhau.

Cuộc sống của Danielle Trussoni cũng thay đổi từ đó, cô chuyển đến sống với cha dù rất thương nhớ mẹ và các em. Ảnh hưởng từ người cha đã tác động sâu sắc đến những năm tháng tuổi thơ của cô. Cô cũng trở nên là một người sống ích kỷ, sa đoạ và chìm đắm trong rượu, thuốc lá, và những người đàn ông, những người đến với cô chỉ vì nhu cầu cân bằng sinh lí của hai bên. Và những thói hư tật xấu ngoài đời cũng dần ngấm vào cái cơ thể non nớt của cô ngay từ khi còn là một tấm bé. Lớn lên, khi đã được học hành và có sự trưởng thành trong suy nghĩ, cô quyết định đi tìm hiểu sự thật về cha, về cái quá khứ đã ám ảnh cha cô và gia đình cô, dai dẳng đến mãi về sau này mặc dù cuộc chiến đã lùi xa vào quá khứ.

Cô quyết định đến Việt Nam, đến với những địa đạo, đến với những nơi cô biết được qua những câu truyện mà cha cô kể lại bên những li rượu mạnh ở các quán rượu, hay ngay trên bàn ăn trong bếp. Những thực tế được chứng kiến ở Việt Nam khiến cô cảm thấy thương và tội nghiệp cho người cha của mình hơn, những cựu chiến binh Mỹ, những người bỏ lại quê hương, bỏ lại gia đình để cầm súng chiến đấu ở một nơi xa lắc xa lơ mà chẳng vì mục đích gì.

Câu chuyện dữ dội, lạnh lùng, ám ảnh với những trường đoạn nghiệt về cuộc sống của chính những thành viên trong gia đình tác giả, nhưng ẩn sâu trong đó là tình thương bao la mà cô dành cho người cha, người mẹ, cho các em và cả những người chị cùng cha khác mẹ với cô.

Tìm đến những miền đất mới với giọng văn hoa mỹ, uyển chuyển, Danielle Trussoni như đưa người đọc từ địa đạo âm u lên mặt đất đầy ánh sáng để hít thở không khí và nhận lấy tình cha con rất mộc mạc và chân thực.

Quá khứ đã lùi xa, chiến tranh cũng đã lùi xa, Rơi xuyên lòng đất không có tham vọng trở thành một tư liệu lịch sử mà chỉ góp một phần nhỏ của mình để tố cáo thêm tội ác chiến tranh, về một giai đoạn đau thương, mà ở đó, những người dân phải gánh chịu hậu quả nặng nề truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, một cách từ từ, không thể cưỡng lại được.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng