Số phận may mắn

20.000₫ 30.000₫

TK 49

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Số phận may mắn”


“…Trí cứ thao thức, chàng cũng không biết bây giờ là mấy giờ. Đã nhiều lần, rất nhiều lần chàng cố xua đuổi mọi ý tưởng, những hình ảnh, những điều mắt đã thấy, tai đã nghe để gọi giấc ngủ quay về. Nhưng những gì đang diễn ra trong đầu chàng nó cứ tuần tự phát sinh một cách có hệ thống và càng lúc nó càng giễu cợt với chàng, nó bắt chàng phải theo nó. Thế là giấc ngủ bị tắc tị.

Trí quay tư thế nằm, dòng tư thưởng bị tắc nghẽn, cả người chàng run lên, không phải vì lạnh mà vì hình ảnh của nàng phủ chụp hết tâm trí của chàng. Nàng, cô thiếu nữ mà chàng chẳng bao giờ dám “với” tới, cô thiếu nữ mà chàng mới quen khoảng ba tuần nay hay nói đúng hơn là mới nói chuyện một vài câu bâng quơ cách nay có ba tuần. Thế mà hôm nay nàng lại mời chàng đến nhà.

Trí tự hỏi, đó có phải duyên phận may mắn của mình chăng? Chàng, một kẻ nông dân có một quá trình chồng chất như đỉnh Hy Mã Lạp Sơn. Cái “gen” nông dân trong người chàng đã được di truyền từ đời nào chàng cũng không nhớ nổi, có lẽ từ đời ông cố tằng, cố tổ của chàng. Chàng chỉ thấy và cảm nhận được từ đời ông cố rồi ông nội, ông ngoại, rồi cha mẹ mà khi chàng mới chào đời thì đã biết mình là nông dân rồi.

Chàng được các bạn liệt vào lớp “nông dân quý tộc”. Cái nông dân hào phóng, cái nông dân nửa nạc nửa mỡ của chàng là tầng lớp, là giai cấp bé tí trong một cái làng hẻo lánh ở đồng ruộng. Chàng được cái hân hạnh đó vì chàng là con một, đứa con duy nhất trong một gia đình lam lũ, một người cha đã mất hàng tá đứa con rồi cuối cùng chỉ còn lại một mình chàng. Chàng được cưng như trứng, chàng chỉ giúp cha chàng trong những công việc nhẹ, chàng được cha chàng nâng đi từng bước và một nhiệm vụ trong năm nay chàng phải đạt được, một nhiệm vụ kinh khủng mà suốt cả đời cha chàng không thể hoàn thành được. Đó là phải lấy bằng tốt nghiệp phổ thông trong kỳ thi sắp tới…”

Sale

Không sẵn có

Hết hàng