Tam Quốc Diễn Nghĩa

126.000₫ 180.000₫
Nhà Sách Mão xin giới thiệu đến bạn đọc bộ truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa trong "Tứ Đại Kì Thư"
✍️Tam Quốc diễn nghĩa – La Quán Trung
Tam quốc diễn nghĩa nguyên tên là Tam quốc chí thông tục diễn nghĩa, là một tiểu thuyết lịch sử Trung Quốc được La Quán Trung viết vào thế kỷ 14 kể về thời kỳ hỗn loạn Tam Quốc (220-280), theo phương pháp bảy thực ba hư (bảy phần thực ba phần hư cấu) Tiểu thuyết này được xem là một trong bốn tác phẩm cổ điển hay nhất của văn học Trung Quốc.
Tam quốc diễn nghĩa kể về câu chuyện kéo dài hơn một trăm năm, sự việc nhiều nhưng không rối là do ngòi bút tinh tế của La Quán Trung. Tác giả đứng về phía Thục Hán lên án Tào Ngụy. Tác phẩm phản ánh nguyện vọng của nhân dân có một “ông vua tốt” xuất thân hàn vi, biết thương dân và vì dân, một đất nước thống nhất và hoà bình. Đặc biệt trong bối cảnh khi nhà Nguyên của ngoại tộc Mông Cổ thống trị Trung Hoa, tác phẩm còn thể hiện khát vọng của nhân dân có một vị vua kế thừa dòng máu hoàng thất người Hán, đánh đuổi ngoại tộc để khôi phục lại triều đại của các vị vua người Hán.
Bộ truyện càng đọc càng có nhiều điều về các nhận vật và diễn biến thú vị:
- Lưu Bị nhân vật nổi tiếng nhân từ, quân tử dù có khốn khó cũng không lợi dụng ai, được Lưu Biểu tặng Kinh Châu nhưng dứt khoát không nhận, mang dòng máu huyết thống, được anh hùng thiên hạ mếm mộ quy thuận nổi tiếng là ngũ hổ tướng và đặc biệt có sự phục vụ của Ngọa Long và Phương Sồ "Có được Ngọa Long, Phượng Sồ ắt có được thiên hạ", nhưng cuối cùng Lưu Bị lại không có được thiên hạ mà còn phải chứng kiến cái chết của 2 huynh đệ kết nghĩa vườn đào Quan Vũ và Trương Phi.
- Tào Tháo ví như một tên hán gian, mưu mô thủ đoạn, đa nghi nhưng ông lại là con người có tài mưu lược, túc trí đa mưu thân cô thế cố lập nên đại nghiệp rất quy nhân tài nhưng đều bị từ chối "Tặng ngựa Xích Thố cho Quan Công để Quan Công chém đầu 7 tướng mà không truy sát, ngưỡng mộ sự dũng mãnh của Triệt Tử Long ra lệnh bắt sống đã để Triệt Tử Long đột phá vòng vây cứu chúa", đặc biệt nhân vật này khá thú vị không thích mỹ nhân đơn thuần mà thích nương tử của bại binh chính điều này đã tạo nên trận đánh " Đại chiến Xích Bích " nổi tiếng.
- Chi tiết Gia Cát Lượng cố tình để Quan Vũ chặn đánh đường tháo chạy của Tào Tháo, vì ân tình mà Quan Vũ tha cho Tào mạng sống làm cục diện Tam Quốc không đến hồi phân định được.....
- Cái chết của Quan Vũ khi để mất Kinh Châu có phải thực sự do sự ngạo mạn của Quan Vũ hay là sự sắp xếp của Lưu Bị, Gia Cát Lượng để không lâu sau Trương Phi vì tiếc thương nghĩa huynh mà đâm vào uống rượu, rồi Lưu Bị ra lệnh cấm rượu mà Gia Cát Lượng lại tặng rượu cho Trương Phi, chính điều này đã gây ra cái chết chết của Trương Phi....
Còn rất nhiều uẩn khúc để các bạn nghiền ngẫm bộ truyện Tam Quốc.
Sale

Không sẵn có

Hết hàng