Tây Du Ký

219.000₫ 364.000₫
Nhà Sách Mão xin giới thiệu đến bạn đọc bộ truyện Tây Du Ký trong "Tứ Đại Kỳ Thư"
✍️Tây du kí - Ngô Thừa Ân
Tây Du Ký là một trong những tác phẩm kinh điển trong văn học Trung Hoa, được xem là tác phẩm kinh điển nổi tiếng nhất cho thế hệ trẻ. Tác phẩm ra đời vào khoảng những năm Gia Tĩnh Vạn Lịch triều Minh (thế kỷ 16).
Tây du ký vốn bắt nguồn từ một câu chuyện có thật: Nhà sư trẻ đời Đường Thái Tông là Trần Huyền Trang năm 21 tuổi đã một mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo. Ông ra đi năm 629 đến năm 645 mới trở về, tổng cộng mất 17 năm. Đường đi trên vạn dặm, qua 128 nước lớn nhỏ, đi về mất 4 năm, ở lại Ấn Độ tìm thầy học đạo 13 năm, đặc biệt lưu học những 6 năm ở chùa Na Lan Đà vốn là trung tâm phật học thời bấy giờ. Khi về nước ông phải dùng 24 ngựa tải, mang theo 657 bộ kinh Phật, 150 xá lợi tử (tinh cốt Phật), 6 tượng Phật.
Câu chuyện có thật đó vốn đã mang màu sắc huyền thoại và được truyền tụng rộng rãi trong dân gian. Lâu ngày nó trở thành truyền thuyết và thần thoại hoá. Tây du ký kể chuyện Tôn Ngộ Không cùng Trư Bát Giới với Sa hoà thượng phò Đường Tăng sang phương Tây (Ấn Độ ở về phía tây Trung Quốc). Đường đi gặp phải biết bao gian nan trắc trở, tổng cộng 81 nạn, cuối cùng đến được xứ sở của Phật tổ, mang kinh phật về truyền bá phương Đông.
Đặc biệt càng đọc các bạn sẽ luôn có những câu hỏi rất muốn tìm câu trả lời
- Bồ Đề Lão Tổ là ai ?
- Thiên Đình hàng nghìn thiên binh thiên tướng, bát tiên, giáng long phục ma, các vị chân nhân sao lại để con khỉ ngỗ ngược "Ngộ Không" đập phá thiên đình?
- 36 phép thiên can của Bát Giới với Ngộ Không ai mạnh hơn? không lẽ chức Thiên Bồng Nguyên Soái thống lĩnh thủy binh thiên đình chỉ là hư danh?
- Ăn thịt Đường Tăng trường sinh bất lão, vậy Sa Ngộ Tĩnh ăn thịt 9 tiền kiếp của Đường Tăng mà vẫn chưa đắc đạo?
- Các thú cưỡi của mấy vị thượng tiên bản lĩnh gì mà làm khó đại thánh, phải chăng đại thánh yếu đi sau khi bị nhốt hay 500 năm sau các yêu binh, thần tướng pháp thuật đều tăng?
- Sau khi đến Thiên Trúc ai mới thực sự đắc đạo ?
........
Tây Du Kí còn để lại cho chúng ta nhiều bài học về nhân quả, tương sinh tương khắc....
Sale

Không sẵn có

Hết hàng