Thiền và nghệ thuật đối diện với cuộc đời: Ngón tay chỉ trăng

30.000₫ 38.000₫
Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Thiền và nghệ thuật đối diện với cuộc đời: Ngón tay chỉ trăng”
OSHO là người liên tục khám phá mọi khía cạnh của niềm tin và suy nghĩ của con người trong các bài nói chuyện và thuyết giảng. Điều mà không ai cũng có thể theo đuổi các triết lý uyên bác một cách kỹ lưỡng dưới dạng lời nói.
"Thượng đế, Niết bàn, đạo, chân lý - chỉ là những âm thanh… để biểu thị, để chỉ về cài vô hạn, cái siêu việt… là ngón tay chỉ trăng. Nếu tôi chỉ cho bạn mặt trăng với ngón tay tôi. Vậy hãy đừng chấp giữa các ngón tay tôi – nó chẳng liên quan gì tới mặt trăng. Đừng bị gắn bó với ngón tay, nếu không bạn sẽ lỡ mất mặt trăng. Ngón tay phải bị quên đi. Bạn phải đi ra khỏi ngón tay để thấy mặt trăng…”
“Sự sống là một lỳ bí vô cùng – nhưng nó rất đơn giản. Bạn không thể giải nó. Bạn có thể sống, bạn có thể thưởng thức – hoà nhập vào nó – như từng lớp cửa - từng lớp cửa mở ra và đó là một hành trình vô tận cho những khám phá, những khám phá ngày càng lớn hơn đang chờ đợi bạn… Sẽ tới một lúc nào đó cái giây phút nơi mà mọi sự tỉnh thức trải qua một sự biến đổi. Từ triết học tới tôn giáo, từ những lý thuyết cứng nhắc thành một nguồn sống sinh động vĩnh cửu…"
Cuốn sách "Ngón tay chỉ trăng - Thiền và nghệ thuật đối diện với cuộc đời" bao gồm những bài nói chuyện về thiền của OSHO. Khi bạn đọc từng trang sách, bạn sẽ tự khám phá ra OSHO như một cung thủ, mũi tên, và mục tiêu; tất cả đều liên quan mật thiết với nhau, nhưng nếu OSHO ngẫu nhiên nhắm trúng đích mà Người không nhắm vào thì Người vẫn chỉ cho bạn một con đường.
Sale

Không sẵn có

Hết hàng