Thư gửi Lama Zopa

55.000₫ 79.000₫

Đây là một cuốn sách tổng hợp thư từ của Phật tử ở khắp nơi trên thế giới gửi đến cho Lama Zopa Rinpoche để xin ông lời khuyên cho những vấn đề của mình và được sắp xếp theo thứ tự ABC (ngoại trừ bốn bức thư của Lama Zopa viết cho những sự kiện khác).

Những chủ đề được các đệ tử của Ngài từ khắp nơi trên thế giới muốn xin ý kiến và lời khuyên của Ngài bao gồm: các vấn đề toàn cầu như nghiệp ngập, AIDS, bảo vệ động vật hoang dã, tham nhũng cho tới những vấn đề cá nhân của mỗi người như là tại sao một người lại không thể có con, làm gì để giáo dục con cái, liệu có nên ly hon hay không rồi tới những thắc mắc liên quan tới đạo Phật như Nghiệp là gì, cái chết diễn ra như thế nào…. Ngay cả những vấn đề như tiền bạc, cách quản lý tiền bạc, tranh tụng, quản lý và phát triển sự nghiệp cá nhân… cũng được Lama Zopa khéo léo đưa ra những giải pháp tuy nghiêm khắc nhưng nếu được lựa chọn thì nó sẽ mang tới sự bình an cho những con người đó.

Rinpoche là nhà lãnh đạo tinh thần cho mạng lưới toàn cầu các trung tâm Phật giáo và các hoạt động giúp đỡ người khác theo con đường này – Hội Bảo tồn Truyền thống Đại thừa (FPMT). Hàng năm ngài đi khắp nơi, giảng dạy tại các trung tâm của mình và giám sát các dự án như việc xây dựng bức tượng Phật Di lặc – vị Phật tương lai cao 500 feet ở miền Bắc Ấn Độ hay việc phục hưng lại văn hóa Phật giáo tại Mông Cổ sau hàng thập kỷ bị quên lãng. Ngài cũng dành vài tháng mỗi năm để nhập thất hành thiền.

Giống như nhiều bậc thầy vĩ đại, Rinpoche thành thạo trong việc giới thiệu chính xác và phù hợp các loại thuốc thảo mộc của Tây Tạng. Ngài thường minh họa những bức thư của mình với những khuôn mặt đang mỉm cười, hình con vật hay câu danh ngôn, hoặc ngài có thể sử dụng một khoảng thời gian dài để viết những câu thần chú với nghệ thuật thư pháp tuyệt vời mà bạn đọc có thể nhìn thấy một vài câu trong số đó ở trong cuốn sách này. Cùng với những lời khuyên và thực hành phù hợp, Rinpoche thường gửi một cuốn sách, những hạt thuốc được ban phúc, một cuốn lịch, một bức tượng hay bức ảnh đạo Phật hay một vài món quà khác cho người đã gửi thư cho Ngài.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng