Tìm hiểu người Nhật Bản

42.000₫ 59.000₫

TK 26

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Tìm hiểu người Nhật Bản”

Người Nhật Bản mang tinh thần tự lực tự cường, không chùn bước trước những khó khăn thử thách, sẵn sàng đương đầu trước thiên tai như động đất, núi lửa luôn luôn rình rập.

Người Nhật Bản kiên trì, nhẫn nại, không qua loa "đại khái", đã làm sẽ làm đến nơi đến chốn, đã học cái gì là học đến cùng, thậm chí học hết kiến thức của thầy!

Người Nhật Bản hầu như không khoe khoang, không tỏ ra hơn người, trong mọi hành vi ứng xử, người Nhật tỏ ra "trung tính". Với họ, cách ứng xử tốt nhất là hòa lẫn với mọi người, không được tỏ ra sắc sảo hơn, giàu có hơn, ăn diện hơn... nhưng cũng không thể hiện mình là người kém cỏi, nghèo túng... Cách ứng xử như vậy đã làm giảm những căng thẳng không cần thiết và góp phần hạn chế sự ghen ghét và tính đố kị của con người.

Người Nhật Bản khéo léo cẩn thận và tỉ mỉ, có lẽ chính vì thế đã giúp cho Nhật Bản nổi tiếng với nhiều mặt hàng máy móc điện tử chất lượng cao.

Người Nhật Bản chịu khó và lạc quan. Có lẽ do điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt đã tạo cho người Nhật Bản tính lạc quan. Trong quá khứ nhiều trận động đất lớn xảy ra nhưng ngay sau đó người Nhật lại lạc quan xây lại từ đống tro tàn đổ nát. Cũng có lẽ xuất phát từ tinh thần lạc quan này mà người Nhật cho dù già rồi vẫn cố gắng làm việc cống hiến cho gia đình xã hội.

Người Nhật Bản làm việc nghiêm túc, tinh thần kỷ luật cao đã làm nên nét độc đáo trong văn hóa kinh doanh của họ. Trong nền kinh tế toàn cầu ngày nay, việc học hỏi các quốc gia tiến bộ là xu hướng thức thời, và Nhật Bản, xứ sở hoa anh đào là một ví dụ điển hình mà chúng ta nên học hỏi.

Những đức tính đó hầu như không thay đổi cho dù xã hội Nhật Bản luôn biến động, đổi thay. Và chính những phẩm chất ấy đã tạo ra một thứ gọi là "tinh thần Nhật Bản" mà toàn thế giới phải khâm phục...

Và cuốn sách Tìm hiểu người Nhật Bản - Để biết rõ những nhược điểm của ta của sử gia Trần Minh Tiết là một chuyên luận ngắn gọn súc tích, khái quát về con người Nhật Bản để từ đó người Việt Nam ta sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm, tinh thần sáng tạo và chung sức vào công cuộc phát triển đất nước.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng