Việt Nam - Đất nước con Rông cháu Tiên

44.000₫ 62.000₫

Nhà sách Mão xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách ”Việt Nam - Đất nước con Rông cháu Tiên”

Là tên cuốn sách của nhà Việt Nam học và Đông phương học người Nga Daria Mishukova. Đây là công trình mà tác giả đã dành nhiều năm tháng nghiên cứu về văn hóa Việt Nam bằng tiếng Việt, tiếng Anh, Nga, Pháp, học hỏi từ người Việt Nam, có vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng về những phạm trù khác nhau trong văn hóa Việt Nam, cũng như từ thực tế những trải nghiệm đầy thú vị của tác giả qua nhiều địa phương, vùng miền của Việt Nam. Cuốn sách đã được xuất bản bằng tiếng Nga năm 2007.

Với nhiều nỗ lực, Daria Mishukova đã dịch tác phẩm từ nguyên bản tiếng Nga ra tiếng Việt. Là một sinh viên thực tập tại Khoa tiếng Việt trường Đại học Tổng hợp vào đầu những năm 2000, Daria đã sớm yêu thích và gắn bó với văn hóa và văn học Việt Nam. Ra trường, Daria tiếp tục đi sâu nghiên cứu văn hóa Việt Nam trong chuyên ngành Việt Nam học tại Đại học Quốc gia Vladivostok và là Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Vladivostok. Daria cũng có vốn kiến thức sâu rộng về văn hóa các nước Đông Nam Á. Nhưng trước hết Daria Mishukova đã đến với Việt Nam - đất nước Rồng Tiên, đất nước của những huyền thoại, truyền thuyết đẹp với bề dày lịch sử chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, đất nước của một nền văn hóa đậm bản sắc dân tộc với tâm hồn đẹp, bàn tay tài hoa và nếp sống giản dị, thanh lịch, dễ gần dễ mến. Trải dài trên hàng ngàn cây số từ Bắc đến Nam, từ thành thị đến những miền quê, từ miền biển xanh đến vùng rừng núi nhiệt đới, người con gái nước Nga đã đến nhiều nơi nghiên cứu, ghi chép hòa đồng với cuộc sống ở địa phương.

Với nhiều công sức và tâm huyết, cuốn sách Việt Nam. Đất nước con Rồng cháu Tiên đã được đông đảo độc giả đón nhận và được xem là tác phẩm tốt nhất về thông tin văn hóa, xã hội Việt Nam với độc giả Nga. Tác phẩm đã được tặng bằng danh dự của thành phố Vladivostok.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng